Hỏi về đăng ký nghĩa vụ quân sự

0

 Kính gửi: Quí Công ty Luật Thành Hưng Quí công ty tư vấn giúp trường hợp sau: Tôi có đứa cháu có hộ khẩu thường trú ở Hà nội. Hiện nay đang đăng ký tạm trú tai TP. Hồ Chí Minh. Cháu đã học THPT tai TP. HCM. Khi  nhập học đại học thì được yêu cầu phải nộp giấy Đăng Ký Nghĩa Vụ Quân Sự và Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Vắng Mặt  thì phải đến cơ quan nào để xin những giấy tờ trên. Xin chân thành cảm ơn! 
Trả lời tư vấn:
Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Thành Hưng, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:
Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ vẻ vang của công dân phục vụ trong Quân đội nhân dân. Công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ học vấn, nghề nghiệp, nơi cư trú phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.
 Theo Điều 15 Luật nghĩa vụ quân sự 2015 quy định Ban chỉ huy quân sự cấp xã thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự cho công dân cư trú tại địa phương
Theo quy định của luật cư trú, nơi cư trú bao gồm nơi thường trú và nơi tạm trú. Như vậy, công dân nam từ đủ 17 tuổi trở lên có thể đăng ký nghĩa vụ quân sự ở nơi tạm trú hoặc nơi thường trú đều được.
Sau khi đã đăng ký nghĩa vụ quân sự mà đi học tập ở nơi khác từ 3 tháng trở lên thì đến nơi đã đăng ký nghĩa vụ quân sự để đăng ký nghĩa vụ quân sự tạm vắng.
Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here